Quy hoạch xã Nhơn Đức huyện Nhà Bè

Quy hoạch xã Nhơn Đức huyện Nhà Bè

 

 

Xã Nhơn Đức có diện tích tự nhiên là 1,452.32 hecta. Cách trung tâm thành phố khoảng 15km.

Địa giới tự nhiên:

  • Phía Đông giáp xã Phú Xuân, xã Long Thời, huyện Nhà Bè
  • Phía Tây giáp xã Đa Phước và xã Phong Phú, huyện Bình Chánh
  • Phía Nam giáp xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, Long An
  • Phía Bắc giáp xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè.

Xã Nhơn Đức có vị trí thuận lợi khi mà nằm giữa khu đô thị Phú Mỹ Hưng và khu đô thị Cảng Hiệp Phước. Sở hữu giao thông huyết mạch khi có hai tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ và Lê Văn Lương chạy ngang qua.

Đây chính là điểm nóng về bất động sản của huyện Nhà Bè, thu hút nhiều nhà đầu tư.

Theo quy hoạch phát triển huyện Nhà Bè đến năm 2020 đã được TPHCM phê duyệt. Xã Nhơn Đức có một vị trí quan trọng nhằm phát triển các khu dân cư cao cấp, thương mại – dịch vụ, khu đô thị gắn với môi trường sinh thái tự nhiên vốn có, được bao quanh bởi sông rạch và mảng xanh thực vật.

Nhơn Đức hiện nay đã và đang có hàng loạt dự án hạ tầng và dự án bất động sản được triển khai. Hứa hẹn tạo nên một khu đô thị mới sầm uất với đầy đủ tiện nghi, tiện ích và các công trình công cộng như trung tâm thương mại, siêu thị, bệnh viện, trường học, công viên cây xanh,….

Theo tình hình thị trường, giá nhà đất khu vực Nhơn Đức đã tăng khá cao. Lý giải nguyên nhân này, nhiều chuyên gia bất động sản cho rằng Nhơn Đức rất gần trung tâm TPHCM. Giao thông lại khá thuận tiện, và được thừa hưởng nhiều tiện ích sẵn có cũng như giàu tiềm năng phát triển trong tương lai gần. Những điều đó khiến các dự án được triển khai tại Nhơn Đức được đánh giá cao. Tiêu biểu có thể kể đến là dự án Zeitgeist Nhà Bè.

Xem thêm:

Quy hoạch xã Nhơn Đức huyện Nhà Bè.

Hướng Bắc, xã Nhơn Đức được thừa hưởng toàn bộ tiện ích cao cấp và cơ sở hạ tầng của khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Phía Tây Nam thì liền kề khu đô thị Cảng Hiệp Phước có diện tích lên đến 3,600 hecta với đầy đủ cơ sở hạ tầng và công trình dịch vụ của một thành phố lớn

Tập trung nhiều dự án quy mô lớn như dự án khu dân cư Nhơn Đức Vạn Phát Hưng, khu đô thị ZeitGeist của tập đoàn GS E&C Hàn Quốc. Trường ĐH Sư phạm Thể dục thể thao, trường ĐH Tài Nguyên và Môi trường.

Kiến trúc – cảnh quan: Tổ chức kiến trúc không gian phát huy bản sắc, lợi thế gần sông rạch và nhiều cây xanh.

Tại các khu dân cư hiện hữu, cần xác định rõ phạm vi được áp dụng theo Quyết định 135/2007/QĐ-UBND.

Quy hoạch xã Nhơn Đức Nhà Bè dựa trên cơ sở chức năng sử dụng đất hiện trạng.

Định hướng tổ chức phát triển không gian kiến trúc từng khu vực. Tại các khu đất có chức năng sử dụng hỗn hợp thì cần xác định cơ cấu, tỷ lệ chức năng sử dụng đất.

Ưu tiên quỹ đất sử dụng để bố trí các công trình công cộng và quy mô dân số. Để cân đối, xác định các chỉ tiêu sử dụng đất về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội phù hợp phạm vi quy hoạch.

Bố trí các công trình hạ tầng kỹ thuật. Các công trình hạ tầng kỹ thuật phải được bố trí đảm bảo phục vụ cho khu vực quy hoạch và cấp đô thị. Phù hợp với định hướng đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng huyện Nhà Bè.

Quy hoạch giao thông phù hợp với tính chất là một khu đô thị hiện hữu cải tạo chỉnh trang.

Kết nối đồng bộ theo tầng bậc, đồng thời cải tạo mở rộng các tuyến đường hiện hữu. Những thay đổi, quy hoạch phải phù hợp với mạng lưới giao thông theo quy định chung của huyện Nhà Bè. Tỷ lệ giao thông theo quy chuẩn xây dựng, song song với việc nâng cấp hệ thống các công trình giao thông hiện hữu.

Dành quỹ đất công thích hợp để bố trí các công trình công cộng, hạ tầng kỹ thuật, cây xanh. Dành quỹ đất phù hợp để bố trí các công trình bến đậu, bãi xe. Phù hợp với quy hoạch phát triển giao thông, bến đậu trên địa bàn Thành phố.

Căn cứ vào định hướng phân khu chức năng và phát triển không gian, cảnh quan kiến trúc. Đảm bảo đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội. Cần xác định các quỹ đất phù hợp để xây dựng nhà ở tái định cư, nhà ở thu nhập thấp, nhà ở xã hội. Thực hiện trong phạm vi quy hoạch để đáp ứng nhu cầu theo chương trình phát triển nhà ở tái định cư, nhà ở thu nhập thấp, nhà ở xã hội.

Các khu vực ven sông, rạch cần lưu ý tuân thủ về chỉ giới hành lang sông, kênh, rạch đã được quy định tại Quyết định số 150/2004/QĐ-UBND của UBND Thành phố.

Tổ chức hệ thống hạ tầng kỹ thuật theo tiêu chuẩn hiện hành. Hệ thống thoát nước mưa và hệ thống thoát nước thải sinh hoạt phải bố trí ngầm riêng biệt.

Nguồn cấp điện, chiếu sáng, cấp nước, thông tin liên lạc, vệ sinh môi trường từ nguồn cấp hiện hữu của Thành phố tại huyện Nhà Bè.

 

 

 

 

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan