5 tỷ USD chảy vào khu Nam Sài Gòn, bất động sản bùng nổ

5 tỷ USD chảy vào khu Nam Sài Gòn, bất động sản bùng nổ

 

 

 

5 tỷ USD chảy vào khu Nam Sài Gòn, bất động sản bùng nổ

5 tỷ USD chảy vào khu Nam Sài Gòn, bất động sản bùng nổ

 

Với tổng mức đầu tư dự kiến hơn 5 tỷ USD để phát triển hạ tầng khu Nam Sài Gòn. Bất động sản khu vực này cũng nhờ đó mà bùng nổ mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Và trở thành tâm điểm giao tích tại TP HCM.

Quy hoạch nghìn tỷ hoàn thiện bộ mặt khu Nam Sài Gòn

Trong 10 năm trở lại đây, hạ tầng khu Nam Sài Gòn có sự phát triển nhanh như vũ bão với hàng loạt công trình giao thông được đầu tư nâng cấp, tạo nên sự đồng bộ, kết nối cho khu vực.

Trong năm 2018, khu vực phía Nam Thành phố tiếp nhận kinh phí đầu tư lên đến hơn 5 tỷ USD. Tổng số tiền này để phát triển các dự án như:

  • Hệ thống hầm chui – cầu vượt tại ngã tư Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ.
  • Mở rộng đường Huỳnh Tấn Phát lên 30m.
  • Mở rộng đường trục Bắc – Nam đoạn từ Hoàng Diệu đến Nguyễn Văn Linh.
  • Mở rộng Quốc lộ 50 thành đường 6 làn xe và dự án đường song hành QL 50.
  • Xây dựng cầu Thủ Thiêm 4 nối Quận 7 và Quận 2.
  • Dự án tuyến Metro số 4 (Thạn Xuân – Nguyễn Hữu Thọ – KĐT Cảng Hiệp Phước) có kinh phí đầu tư hơn 97,000 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, để tạo nên sự kết nối mạnh mẽ giữa Quận 7 đến các khu đô thị thuộc huyện Nhà Bè TP HCM, huyện Cần Giuộc Long An.

Thành phố cũng đã phê duyệt chủ trương mở rộng tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ từ 4 làn xe lên 6 – 8 làn xe. Mở rộng đường Lê Văn Lương thêm 15m. Khởi công xây dựng cầu Rạch Đỉa có tổng kinh phí đầu tư là 470 tỷ đồng. Cầu Long Kiểng được đầu tư xây dựng với tổng vốn là 436 tỷ đồng. Cầu Rạch Dơi 602 tỷ đồng và Cầu Rạch Tôm.

Đáng chú ý là dự án cao tốc Bến Lức – TPHCM – Long Thành, dự kiến đưa vào khai thác sử dụng đầu năm 2020. Tuyến đường Vành đai 3 kết nối liên vùng Long An – TP HCM – Bình Dương – Đồng Nai khi hoàn thành. Những dự án sẽ tạo nên chuỗi kết nối nhanh giữa khu vực phía Nam thành phố và các tỉnh phía Đông.

Theo tầm nhìn đến năm 2025, khu đô thị phía Nam Sài Gòn sẽ trở thành một trong bốn khu đô thị vệ tinh của TP HCM. Giúp thành phố phát triển kinh tế, xã hội và giảm bớt áp lực dân số cho khu vực trung tâm.

Bất động sản sôi động nhờ đòn bẩy hạ tầng.

Sự hoàn thiện hạ tầng giao thông luôn kèm theo làn sống gia tăng giá trị bất động sản và khu vực phía Nam cũng không ngoại lệ.

Trong vòng 20 năm qua kể từ khi khu Nam được định hướng phát triển mở rộng với khu đô thị quốc tế Phú Mỹ Hưng là hạt nhân. Và đây là một trong các khu thương mại trung tâm (CBD) mới của Thành phố thì giá trị bất động sản ngay tại khu Nam và các vùng lân cận đã tăng lên mạnh mẽ.

Điển hình như giá nhà đất dọc đường Nguyễn Văn Linh từ ngã tư Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ đến QL1A. Đường Nguyễn Hữu Thọ từ đoạn ngã tư về cảng Hiệp Phước; Lê Văn Lương từ đoạn ngã tư về Cần Giuộc. Giá đất các khu vực này đã tăng khoảng 2.5 – 3 lần trong vòng 5 năm qua.

Điều này là minh chứng cho thấy sức ảnh hưởng của hạ tầng giao thông đối với giá trị bất động sản. Theo đó, các chuyên gia nhận định, giá đất các khu vực phía Nam Thành phố như Nhà Bè, Cần Giuộc cũng sẽ nhanh chóng gia tăng khi có những chuyển động mới trong việc triển khai các dự án hạ tầng.

Trước những tiềm năng phát triển của khu vực phía Nam Thành phố, hàng loạt nhà đầu tư đổ bộ vào khu vực này với những dự án lớn.

Đơn cử là dự án cụm 3 khu công nghiệp và 7 khu dân cư thương mại dịch vụ do Tập đoàn Vạn Thịnh Phát đầu tư với tổng diện tích hơn 1,500 ha. Ngoài ra khu vực này cũng đã đón nhận hàng loạt dự án khác như ZeitGeist City với quy mô 350 ha, T&T Long Hậu quy mô 237 ha. Hay Saigon Village 37 ha, Saigon Riverpark 32 ha, River Villas 29.3 ha.

5 tỷ USD chảy vào khu Nam Sài Gòn, bất động sản bùng nổ

5 tỷ USD chảy vào khu Nam Sài Gòn, bất động sản bùng nổ

Tại khu vực phía Nam, huyện Cần Giuộc Long An được xem là khu vực mới nổi nhưng đầy tiềm năng. Nơi đây được xem là khu vực ảnh hưởng mạnh từ sức nóng của thị trường bất động sản TPHCM. Nhờ vị trí cửa ngõ và là nơi quy tụ loạt dự án kinh tế trọng điểm khu vực. Như KCN Hiệp Phước quy mô 3,600ha, quy tụ hơn 250,000 người, KCN Long Hậu,…

Hơn thế nữa, huyện Cần Giuộc nằm trong vành đai Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và trong tiểu vùng trung tâm của vùng đô thị TP HCM. Do đó, bất động sản khu vực này luôn có sức hút mạnh mẽ đối với các nhà đầu tư.

Về tiềm năng của bất động sản ở khu vực phía Nam Sài Gòn và cụ thể là Cần Giuộc. Ông Trần Hiếu – Phó Tổng Giám đốc Khối Tiếp thị và Kinh doanh DKRA Việt Nam cho biết. “Hiện tại, giá nhà đất đường Nguyễn Hữu Thọ vào khoảng 100 – 120 triệu/m2, tăng 60 – 70% so với năm 2016. Còn trên trục Lê Văn Lương, giá nhà đất vào khoảng 30 – 50 triệu đồng/m2, tăng trung bình 80 – 100% so với giá đất vào cuối năm 2016.”

Khi hạ tầng giao thông được đầu tư bài bản và kết nối hoàn thiện với khu Nam Sài Gòn. Giá bất động sản huyện Cần Giuộc cũng sẽ bứt phá.

Trong năm 2016, giá đất huyện Cần Giuộc ghi nhận ở mức từ 3.5 – 4.5 triệu/m2. Nhưng đến năm 2017, mức giá trung bình ở thị trường này lên đến 8 – 9 triệu/m2, tăng 40 – 50%. Còn ở thời điểm hiện tại, giá đất tại Cần Giuộc và một số huyện giáp ranh TP HCM thuộc tỉnh Long An đang giao động ở mức 17 – 20 triệu/m2, tăng 40 – 60%. Trong tương lai, với sự hoàn thiện đến từ hạ tầng, giá bất động sản khu vực này sẽ tiếp tục tăng nhiều lần hơn”, ông Hiếu chia sẻ thêm.

Theo cafef.vn

 

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan