Bàn giao mặt bằng 2 dự án tại huyện Nhà Bè

Huyện Nhà Bè tiếp nhận 2 dự án lớn

– Với dự án tạo quỹ đất xây dựng Khu đô thị mới Phước Kiển – Nhơn Đức, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã giao phó cho Ủy ban nhân dân huyện Nhà Bè việc hoàn thành công tác thu hồi đất và bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư trong tháng 5 năm 2018.

– Trước đó, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã công bố quyết định cho phép Công ty TNHH Phát triển GS Nhà Bè được phép thuê 15.712 m2 đất để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng và triển khai thực hiện Khu đô thị mới Phước Kiển – Nhơn Đức tại Thành phố Phước Kiển, huyện Nhà Bè. Dự án sẽ được tiến hành theo quy hoạch đã được duyệt và được thực hiện trong khoảng thời gian thuê đất, với thời gian cho thuê đến ngày 31 tháng 12 năm 2063.

– Ngoài ra, Công ty TNHH MTV Phát triển GS Nhà Bè có trách nhiệm bảo đảm tiền đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng của toàn bộ dự án, việc chuyển giao diện tích đất công trình công cộng không bồi hoàn của dự án cho thành phố, và trùng tu hạ tầng đối với khu đất này trong suốt quá trình thi công dự án. Đồng thời, trong suốt thời gian thực hiện dự án công ty phải chịu trách nhiệm quản lý tiến độ đầu tư và chất lượng của dự án, đảm bảo cho dự án phải được thực theo đúng quy hoạch và thiết kế được duyệt.

– Đối với dự án di dời lưới điện khu đô thị Nhà Bè Metrocity, Ủy ban nhân dân huyện Nhà Bè sẽ phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường nhằm mục đích hoàn thiện các thủ tục liên quan đến việc xác định giá bán tái định cư 53 lô đất nền trên địa bàn, nằm tại dự án khu nhà ở 28ha của xã Nhơn Đức. Bàn giao mặt bằng 2 dự án tại huyện Nhà Bè

Bên cạnh đó

Công bố thông tin về giá các lô đất nền tái định cư cho các hộ dân trước ngày 27 tháng 4 năm 2018, hoàn thành những công tác vận động với các hộ dân để bàn giao mặt bằng trước ngày 09 tháng 5 năm 2018. Sau đó, hoàn thành đầy đủ công tác giải phóng và bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư trong tháng 5 năm 2018. Bàn giao mặt bằng 2 dự án tại huyện Nhà Bè

Bên cạnh đó, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cũng đưa ra quyết định chấp thuận cho việc chuyển mục đích sử dụng các lô đất ở chuyển đổi đất do nhà nước quản lý trực tiếp tại dự án Khu nhà ở tại Phước Kiển từ tái định cư cho dự án di dời lưới điện qua khu Nhà Bè Metrocity chuyển thành tái định cư cho việc thi công các dự án công cộng, công ích khác của huyện Nhà Bè.

– Theo thông tin được thu thập, vào năm 2007, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã cấp giấy phép đầu tư để có thể triển khai dự án GS Nhà Bè Metrocity tại các xã Nhơn Đức và Phước Kiển, huyện Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh cho Tập đoàn GS Engineering & Construction Hàn Quốc).

Tại thời điểm lúc bấy giờ, GS Nhà Bè Metrocity là 1 trong 3 khu đô thị lớn của thành phố, bên cạnh các dự án như: khu đô thị Phú Mỹ Hưng ở Quận 7, khu đô thị – cảng Hiệp Phước tại Nhà Bè. Với số vốn khoảng 3.000 tỷ đồng đã được nhà đầu tư công bố tại thời điểm đó, dự án GS Nhà Bè Metrocity sở hữu diện tích hơn 349 ha, với các khu dân cư có độ rộng trên 155 ha.

– Trong khoảng thời gian từ 2009 – 2012, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã bàn giao 260ha diện tích đất thuộc khu vực dự án cho GS E&C, và nhà đầu tư này cũng đã ứng trước khoản tiền 93 triệu USD trong tổng số vốn 131 triệu USD đã cam kết để tiến hành công việc giải tỏa và đền bù cho các hộ dân sở hữu đất trong khu vực dự án.

 

5+ lý do nên đầu tư vào GS Metro city Nhà Bè

 

5/5 - (2 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan