Đất Nhà Bè sốt cục bộ do hiệu ứng từ cao tốc lớn nhất khu Nam

Cao tốc Bến Lức – Long Thành sắp hoàn thiện, trong đó đoạn Long An nối TP.HCM qua đường Nguyễn Văn Tạo (Nhà Bè) dự kiến thông xe trước. Thông tin này là một trong những nguyên nhân làm thị trường bất động sản khu Nam Sài Gòn “sốt” cục bộ.

 

 

Những đợt “sóng” bắt đầu 

Dự án cao tốc Bến Lức – Long Thành dài 57.7km, vốn đầu tư 31,000 tỷ đồng, đi qua các tỉnh Long AN – TPHCM – Đồng Nai. Kể từ khi được khởi công vào tháng 7/2014, dự án này được xem như động lực tăng giá giá trị cho giá đất tại huyện Nhà Bè nói riêng và bất động sản khu Nam Sài Gòn nói chung.

Vào năm 2014, giá đất huyện Nhà Bè khá là thấp, đất nông nghiệp chỉ 1 – 2 triệu đồng/m2, đất thổ cư rơi vào khoảng trên dưới 10 triệu đồng/m2. Sau khi khởi công tuyến cao tốc, giá đất bỗng tăng đột biến, nhiều khu vực ở huyện Nhà Bè tăng 10 – 20 triệu đồng/m2 đất ở.

Trong đó xã Long Thới là một trong những vị trí được hưởng lợi nhất từ tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành.

Lý do là vì xã này kết nối trực tiếp lên cao tốc thông qua đường dẫn nút giao thông Nguyễn Văn Tạo. Điều này đã vực dậy toàn bộ khu vực xã Long Thới (Nhà Bè) nhờ việc di chuyển quá thuận lợi từ khu Nam sang khu Đông (TP.HCM) hay đi các tỉnh thành lân cận như Long An, Đồng Nai nhờ tuyến cao tốc này.

Theo khảo sát, hiện nay đất nền mặt tiền đường Nguyễn Văn Tạo, xã Long Thời đang được khá nhiều chủ đất rao bán. Trong đó, một khu đất có diện tích 2,500m2 (thổ cư 300m2) được rao bán với giá 30 triệu đồng/m2. Đặc điểm đất của khu vực này là đất nông nghiệp diện tích lớn (1,000 – 5,000m2), rất hiếm đất nền dự án. Ngoài ra, một số khu đất thổ cư diện tích 300 – 350m2 được rao bán với mức giá 55 triệu đồng/m2.

Ngoài tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành thì một loạt dự án về hạ tầng đầu tư cho khu Nam Sài Gòn đã, đang và sẽ triển khai.

Như: Dự án cầu Thủ Thiêm 3; Cầu Thủ Thiêm 4; Dự án nút giao thông Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ; Dự án cầu Nguyễn Khoái nối từ Quận 7 sang Quận 4; Dự án đường trục Bắc – Nam kết nối khu vực trung tâm với các Quận 4, 7 và huyện Nhà Bè. Và thêm dự án cầu Rạch Đỉa, cầu Long Kiểng khởi công đã ảnh hưởng đến giá đất khu vực này.

Với một thị trường nhạy cảm như bất động sản, những yếu tố về hạ tầng luôn kích thích nhà đầu tư đón đầu. Và đó cũng là lý do xuất hiện những đợt sóng tăng giá suốt những năm qua tại huyện Nhà Bè.

 

Thị trường bất động sản khu Nam Sài Gòn hưởng lợi từ hạ tầng

 

Dân đầu tư đón sóng

Thời gian gần đây, khu Nam Sài Gòn lại tiếp tục trở nên nóng sốt. Một dự án tuyên bố khởi công sau 10 năm bất động với diện tích 350ha. Đây là siêu dự án thứ 2 nằm trên trục đường Nguyễn Hữu Thọ (sau Phú mỹ Hưng) đang được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Khi các ông lớn rục rịch giới thiệu dự án cũng là lúc nhà đầu tư nhỏ lẻ về đây tìm kiếm cơ hội. Tuy nhiên, tại Nhà Bè hiện nay lại rất hiếm các dự án đất nền, muốn sở hữu đất nền thì các nhà đầu tư chỉ còn cách chấp nhận mua chênh lệch từ những dự án đã được bán cách đây vài năm.

Tại khu vực Xã Long Thới, có một số dự án với loại hình biệt thự, nhà phố, chung cư mới mở bán. Mức giá nhà phố rơi vào khoảng trên dưới 40 triệu đồng/m2 nhưng cũng cháy hàng.

Một nhân viên nhà đất lâu năm tại Nhà Bè cho biết, thời gian gần đây đất tại một số khu vực thuộc huyện Nhà Bè có dấu hiệu tăng giá. Cụ thể, giá đất nông nghiệp có một phần thổ cư với diện tích lô 2,000 – 4,000m2 trước Tết chỉ có giá 20 triệu đồng/2 thì cuối năm 2019 giá tăng lên 25 triệu đồng/m2. Một số dự án thuộc xã Phú Xuân triển khai từ năm 2017 bán với giá 28 triệu đồng/m2 nền 80 – 140m2 thổ cư xây dựng tự do. Thì hiện nay giao dịch trên thị trường thứ cấp với giá 35 – 40 triệu đồng/m2.

Rất nhiều nhà đầu tư tìm những lô đất thổ cư có sổ đỏ. Họ ưu tiên các sản phẩm có quy mô nhỏ từ 50 – 200m2/nền, dễ sinh lời hoặc làm của để dành. Nhiều nhà đầu tư nhận xét.

Ông Vũ Lý Cung, Phó Tổng Giám đốc sàn giao dịch bất động sản DKRA đánh giá. Sở dĩ bất động sản khu Nam Sài Gòn luôn được quan tâm là nhờ ưu thế giá còn tốt, chưa đạt đỉnh nên biên độ lợi nhuận tăng cao.

“Trong bất động sản, hạ tầng giao thông kết nối là vô cùng quan trọng. Các nhà đầu tư bất động sản trường vốn đầu tư dài hạn rất thích điều đó, vì chỉ cần chọn đúng vị trí thì giá trị trong tương lai cao, hay nói cách khác là biên độ lợi nhuận cao. Trong khi tại khu Nam, hạ tầng giao thông đã, đang và sẽ được đầu tư mạnh mẽ, đó là lợi thế làm của để dành lý tưởng”, ông Cung phân tích thêm.

Bên cạnh đó, ông Cung cho rằng, khu vực Nhà Bè hiện đang có quỹ đất lớn, song thủ tục triển khai dự án khó khăn dẫn đến việc khan hiếm nguồn cung. Điều này cũng sẽ khiến cho những sản phẩm triển khai trong giai đoạn này sẽ rất dễ thu hút nhà đầu tư.

 

 

 

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan