GS E&C là ai mà sở hữu siêu dự án giúp khu Nam Sài Gòn bừng tỉnh

GS E&C đã hoạt động tại Việt Nam được 15 năm nhưng còn khá kín tiếng với chỉ 1 toà nhà căn hộ đã bàn giao tại thành phố Thủ Đức. Và mới đây là dự án Zeitgeist City Nhà Bè của chủ đầu tư này đang làm dậy sóng thị trường khu Nam Sài Gòn và được giới chuyên gia đánh giá nhiều tiềm năng sẽ giúp thị trường khu vực này bừng tỉnh và sôi động hơn.

Đại gia xây dựng xứ hàng, thi công hàng loạt hạ tầng giao thông tại miền Nam

Được thành lập năm 2004, GS E&C Việt Nam là công ty thành viên thuộc sở hữu của Tập đoàn GS E&C (GS Engineering & Construction Corp) – một tập đoàn đa quốc gia hàng đầu Hàn Quốc có 2 trụ sở chính tại Hà Nội và TP HCM. Tập đoàn được xem là một trong top những ông lớn về xây dựng tại châu Á với hàng các công trình dự án tạo dấu ấn riêng.

Trụ sở GS E&C

Trụ sở GS E&C

 

Kể đến như:

GS Tower – trụ sở chính công ty tại Hàn Quốc.

Toà nhà LG Beijing tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

Trung tâm hội nghị COEX và tháp ASEM, trung tâm văn hoá KEPO tại Hàn Quốc.

Theo Tạp chí Engineering News Record (ENR) của Mỹ, GS E&C là công ty đứng thứ 24 trong top 250 doanh nghiệp xây dựng hàng đầu thế giới.

Tại Việt Nam, GS E&C hoạt động trong các lĩnh vực năng lượng, xây dựng hạ tầng, thiết kế kiến trúc cảnh quan, phát triển bất động sản, cung cấp các giải pháp cho sự phát triển đô thị hoá bền vững, bảo vệ môi tường, phát triển đô thị song song với phát triển kinh tế và xã hội. Với kinh nghiệm từ công ty mẹ vốn đã phát triển hơn 5 thập kỷ ở Hàn Quốc, GS E&C Việt Nam đặt những dấu chân đầu tiên tại thị trường bất động sản Việt Nam thông qua các dự án xây dựng hạ tầng.

Trong đó phải kể để các dự án hạ tầng giao thông như cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, cầu Vĩnh Thịnh, cầu Vàm Cống, tuyến đường Tân Sơn Nhất – Bình Lợi – Phạm Văn Đồng. Và nổi bật nhất là tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên.

Các dự án hạ tầng do GS E&C Việt Nam tham gia xây dựng

Dự án Tân Sơn Nhất (Phạm Văn Đồng) – Bình Lợi – Vành đai ngoài.

 

Dự án Tân Sơn Nhất (Phạm Văn Đồng) – Bình Lợi – Vành đai ngoài.

Dự án Tân Sơn Nhất (Phạm Văn Đồng) – Bình Lợi – Vành đai ngoài.

Dự án được phát triển bởi Công ty GS E&C, kéo dài từ đường Hồng Hà đến đại lộ Phạm Văn Đồng với tổng chiều dài hơn 13.657km, vốn đầu tư hơn 314 triệu USD. Dự án được khởi công xây dựng năm 2008 và chính thức thông xe vào tháng 8/2016. Dự án này góp phần giảm ùn tắc giao thông cho cửa ngõ Đông Bắc và mang lại vẻ đẹp mỹ quan cho TP HCM.

Dự án cầu Vàm Cống

 

Dự án cầu Vàm Cống

Dự án cầu Vàm Cống

Cầu Vàm Cống (Đồng bằng Sông Cửu Long) được đầu tư xây dựng bằng vốn vay ưu đãi của Chính phủ Hàn Quốc (EDCF) và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam do CIPM làm chủ đầu tư. Công ty xây dựng GS E&C là đơn vị thi công dự án.

Dự án được xây dựng với 4 làn xe ô tô và 2 làn xe thô sơ, với chiều dài 2.97km, đường dẫn 5.88km nằm trên địa phận huyện Thốt Nốt, Cần Thơ và huyện Lấp Vò, Đồng Tháp.

Sau khi khánh thành, cầu Vàm Cống nối liền đôi bờ sông Hậu giữa hai tỉnh Cần Thơ và Đống Tháp góp phần hoàn thiện mạng lưới giao thông khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, tạo điều kiện và động lực phát triển kinh tế xã hội trong khu vực.

Dự án tuyến Metro số 1

Tuyến Metro số 1 có chiều dài 19.7km, trong đó có 2.6km dưới lòng đất với tổng mức đầu tư hơn 43,757 tỷ đồng do JICA – Nhật Bản làm chủ đầu tư.

 

Dự án tuyến Metro số 1

Dự án tuyến Metro số 1

Tuyến Metro số 1 có tổng cộng 14 nhà ga (gồm 11 ga trên không và 3 ga dưới lòng đất) với điểm bắt đầu là depot Long Bình (Quận 9) và điểm kết thúc ở ga Bến Thành (Quận 1).

Công ty xây dựng GS E&C Việt Nam là đơn vị thi công gói thầu số 2: xây dựng đoạn đi trên cao và depot dài 1.71km bắt đầu từ ga Ba Son đến depot Long Bình. Dự án tuyến Metro số 1 dự kiến hoàn thành và đưa vào hoạt động cuối năm 2021.

Với mục tiêu và sứ mệnh trở thành nhà thầu xây dựng, nhà đầu tư và phát triển bất động sản nước ngoài lớn nhất tại việt Nam với danh mục chất lượng tập trung tại các thành phố lớn như TP HCM, Hà Nội, Hải Phòng. Tập đoàn GS E&C Việt Nam đã thành lập ra hai công ty thành viên vào năm 2007, đảm nhận vai trò khác biệt.

Việt Nam GS Industry – gọi tắt là VGSI được thành lập năm 2007 tại Việt Nam là công ty con với 100% vốn đầu tư nước ngoài của công ty xây dựng GS E&C Hàn Quốc. VGSI được biết đến là nhà đầu tư, phát triển bất động sản, sản xuất và thi công vật liệu xây dựng. Trong lĩnh vực bất động sản, VGSI là chủ đầu tư phát triển dự án khu đô thị Zeitgeist Nhà Bè rộng gần 350ha tại vị trí chiến lược cửa ngõ khu Nam Sài Gòn.
Dự án Zeitgeist City được chủ đầu tư triển khai giai đoạn 1.1 Zeit River County 1 với quy mô 17.9 ha, cung ứng cho thị trường 359 sản phẩm gồm nhà phố thương mại, nhà phố, biệt thự.

Giai đoạn 1.1 Zeit River County 1 dự kiến sẽ bàn giao giữa năm 2023. Song song với việc triển khai giai đoạn 1.1, hiện chủ đầu tư chuẩn bị triển khai giai đoạn tiếp theo gồm hơn 2,000 căn hộ cao cấp. Trường học quốc tế cũng đang trong quá trình chuẩn bị và dự kiến triển khai xây dựng vào giữa năm 2022.

Việt Nam GS Enterprise – gọi tắt là VGSE được thành lập năm 2007 tại Việt Nam là công ty con với 100% vốn đầu tư nước ngoài của công ty xây dựng GS E&C Hàn Quốc. VGSE được biết đến là nhà phát triển bất động sản tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam.

VGSE với các dự án caoa cấp tiêu biểu toạ lạc tại các vị trí tiềm năng như:

Riverview Palace quận 2, TP HCM gồm 270 căn hộ cao cấp đã bàn giao từ năm 2012.

Thủ Thiêm Zeit Quận 2, TP HCM với quy mô hơn 3ha đang được chủ đầu tư triển khai xây dựng phân khu đầu tiên rộng 1ha. Dự án này gồm 300 căn hộ hạng sang.

Dự án Long Bình Newrownship quận 9 rộng hơn 100ha đang trong giai đoạn thiết kế.

Quỹ đất “khủng” và bộ dôi siêu dự án khu đô thị Zeitgeist Nhà Bè và Long Bình Newtownship

Với tốc độ gia tăng nhanh chóng của dân số TP HCM, khu vực lõi đô thị đang bị đe doạ bởi các khu vực mật độ dân cư cao, thiếu cơ sở hạ tầng và tiện ích nhà ở. Bằng cách nhận ra xu hướng phân cấp trong tương lai, doanh nghiệp này mua lại hai dự án đô thị tại TP HCM và phát triển.

Một là dự án Long Bình Newtownship quận 9 – ngoại ô khu Đông Sài Gòn do VGSE làm chủ đầu tư.

Hai là dự án Zeitgeist City Nhà Bè – ngoại ô khu Nam Sài Gòn, do VGSI làm chủ đầu tư.

Trong đó, khu đô thị Zeitgeist toạ lạc ngay mặt tiền đường Nguyễn Hững Thọ, trục đường chính và huyết mạch của khu Nam Sài Gòn. Vị trí liền kề khu đô thị Phú Mỹ Hưng và khu đô thị cảng Hiệp Phước. Dự án đang tạo sóng mới cho khu vực Nhà Bè và khu Nam Sài Gòn. “Khi mua lại dự án này từ Chính phủ Việt Nam, chúng tôi tin tưởng vào tiềm năng phát triển lâu dài của quy hoạch đô thị TP HCM nói chung và khu Nam Sài Gòn nói riêng. Vậy nên, chúng tôi tin rằng Zeitgesit là một tỏng những dự án khu đô thị mới tiềm năng thực sự” – đại diện VGSI chia sẻ.
Cùng điểm qua các dự án bất động sản mà GS E&C đã và đang triển khai tại TP HCM.

Dự án Riverview Palace quận 2. Dự án đã triển khai và mở bán

Đây là dự án căn hộ cao cấp toạ lạc tại số 190 đường Nguyễn Văn Hưởng, quận 2. Riverview Quận 2 được khởi công xây dựng và hoàn thiện vào năm 2015 với 3 toà tháp cao 27 tầng. Đây là một trong những dự án căn hộ cao cấp đầu tiên của chủ đầu tư VGSE đưa thương hiệu Xi vào thị trường bất động sản Việt Nam.

Riverview Palace quận 2

Riverview Palace quận 2

 

Dự án Zeitgeist City Nhà Bè – Đang triển khai

Dự án khu đô thị Zeitgeist City Nhà Bè có quy mô gần 350ha, được chia thành 5 giai đoạn phát triển.
Phân khu 1.1 – Zeit River County 1 là phân khu thấp tầng trong dự án, với 359 sản phẩm đã được mở bán vào đầu năm 2020. Đến nay dự án đang trong quá trình hoàn thiện hạ tầng. Phân khu Zeit River County 1 có diện tích 17.9ha, được quy hoạch đa dạng các dòng sản phẩm như nhà phố, nhà phố thương mại shophouse, biệt thự song lập và biệt thự đơn lập.

Zeitgeist City Nhà Bè

Zeitgeist City Nhà Bè

 

Cuối năm 2021, dự án sẽ triển khai giai đoạn hai với tên gọi Zeit Edu County. Phân khu 2 có diện tích 49ha, cung ứng 1,678 sản phẩm. Ở phân khu này, chủ đầu tư dự kiến sẽ cho ra mắt các dòng sản phẩm căn hộ 1- 3 phòng ngủ, nhà phố thương mại cùng các tiện ích nội khu. Bên cạnh đó, hệ thống trường học quốc tế cũng được quy hoạch ở phân khu này.

Sản phẩm: Shophouse, Townhouse, Mid-end apartment, High-end apartment, Duplex và Penthouse.

Dự án Thủ Thiêm Zeit

Dự án Thủ Thiêm Zeit

Dự án Thủ Thiêm Zeit

 

Thuộc khu đô thị mới Thủ Thiêm có quy mô 647ha được quy hoạch bởi chủ đầu tư VGSE. Vị trí dự án tiếp giáp 2 trục đường chính là Nguyễn Cơ Thạch nối liên quận 1 qua cầu Thủ Thiêm 1 và hầm Thủ Thiêm. Tuyến đường nội khu Đại lộ vòng Cung kết nối tất cả các phân khu của đại đô thị Thủ Thiêm. Trong tương lai, dự án sẽ kết nối trực tiếp Quận 7, Quận 4 qua cầu Thủ Thiêm 4.
Thủ Thiêm zeit được phát triển với các sản phẩm shophouse, Townhouse, Luxury Apartment, Duplex và Penhouse.

Rate this post
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan