Kiến nghị cắt bớt thủ tục đầu tư siêu dự án lớn thứ 2 Nam Sài Gòn sau Phú Mỹ Hưng

UBND TP.HCM vừa gửi văn bản đến Thủ tướng Chính phủ kiến nghị đơn giản hóa thủ tục đầu tư cho dự án Khu đô thị mới Nhà Bè do Tập đoàn GS E&C làm chủ đầu tư. Kiến nghị cắt bớt thủ tục đầu tư siêu dự án lớn thứ 2 Nam Sài Gòn sau Phú Mỹ Hưng.

 

 

Dự án được Thủ tướng chấp thuận đầu tư từ giữa năm 2007. Năm 2008 UBND TP.HCM và Ban Quản lý Khu Nam đã có quyết định phê duyệt chi tiết 1/2000 và 1/500.

Từ năm 2009 đến nay, UBND TP.HCM đã ban hành nhiều quyết định giao đất, cho thuê đất với tổng cộng chín đợt. Đến năm 2016, Ban Quản lý khu Nam tiếp tục điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500. Sau đó, UBND TP.HCM cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Công ty TNHH Một thành viên Phát triển GS Nhà Bè với tổng diện tích 349.15 hecta. Dự án còn 0.2 hecta hiện chủ đầu tư vẫn đang làm thủ tục giao đất, cho thuê đất.

Như vậy, theo UBND TP, dự án Khu đô thị mới Zeitgeist Nhà Bè thuộc thẩm quyền của Thủ tướng chấp thuận đầu tư, nhưng trước đây Thủ tướng đã ủy quyền cho UBND TP.HCM ban hành quyết định đầu tư. Trong khi đó, Nghị định 11/2013 không có điều khoản quy định trường hợp Thủ tướng ủy quyền cho UBND cấp tỉnh, thành phố ban hành quyết định đầu tư trước thời điểm nghị định có hiệu lực. Trong khi đó, thời gian thực hiện thủ tục dự án kéo dài đến nay đã 11 năm.

 

 

Vì vậy, UBND TP.HCM kiến nghị Thủ tướng Chính phủ không tiếp tục ủy quyền cho UBND TP.HCM ban hành các quyết định cho phép nhà đầu tư và không ban hành quyết định chấp thuận đầu tư. Vì các quyết định này không cần thiết và thực tế dự án đã triển khai các bước thẩm định, phê duyệt quy hoạch, thiết kế và thủ tục giao đất.

 

 

 

 

 

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan