Phân tích vị trí dự án Zeitgeist Xii City Nhà Bè

Vị trí dự án Zeitgeist Xii City Nhà Bè tọa lạc tại mặt tiền đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiểng, huyện Nhà Bè, TP HCM. Dự án thu hút sự quan tâm của thị trường và khách hàng bởi vị trí đắc địa, giàu tiềm năng, quy mô lớn lên đến gần 350ha được phát triển bởi Tập đoàn GS E&C Hàn Quốc. Vị trí dự án chỉ cách khu đô thị Phú Mỹ Hưng khoảng 5 phút, liền kề cao tốc Bến Lức – Long Thành trong tương lai. Cùng Phước Sửu Realtors phân tích, đánh giá vị trí Zeitgeist City Nhà Bè qua bài viết dưới đây.

Dự án Zeitgeist Xii là một trong những dự án lớn tại TP HCM nói chung và khu Nam Sài Gòn nói riêng đang được thị trường và nhà đầu tư rất quan tâm. Dự án có quy mô lớn, chủ đầu tư tiềm năng chú trọng vào thiết kế, chất lượng công trình và đáp ứng nhu cầu của đông đảo khách hàng.

 

 

TỔNG QUAN DỰ ÁN

 

▪️ Tên dự án: Zeitgeist Xii

▪️ Vị trí: Thuộc địa phận 2 của xã Phước Kiểng – Nhơn Đức Huyện Nhà Bè

Chủ đầu tư: Công ty TNHH MTV Việt Nam GS Industry

▪️ Tổng diện tích: 349,36 ha, gồm 5 giai đoạn phát triển

▪️ Dự báo dân số: 68,000 người với 17,000 hộ gia đình

▪️ Kiến trúc và thiết kế nội thất: Ong&Ong

▪️ Thiết kế mặt bằng tổng thể: EDAW, Chang-Jo, Da-Group

▪️ Thiết kế hạ tầng: TEDI South, NAGECCO

▪️ Quản lý: Xi S&D

▪️ Kiến trúc: GS E&C

▪️ Mật độ xây dựng: Tỷ lệ so sánh với toàn bộ giai đoạn 1-1 (Zeit XII River County 1) diện tích là khoảng 21% và diện tích sàn là 63%.

Zeitgeist XII được chia làm 3 phân khu như sau:

 

▪️ Khu A: Khu đô thị tuyến tính (Linear) với diện tích 115,15 ha.

▪️ Khu B: Khu bán đảo trung tâm The Center Peninsula và khu đô thị cửa ngõ Gateway City, với diện tích 57,804 ha.

▪️ Khu C: Khu đô thị công viên Park City, với diện tích 76,482 ha.

 

 

 

Các khu chức năng của dự án Zeitgeist XII Nhà Bè:

 

Khu dân cư: diện tích 155,6252 ha, tập trung chủ yếu tại khu vực phía Bắc (Khu đô thị Tuyến tính). Khu vực phía Nam (Khu đô thị Công Viên) và một số khu cho các công trình hỗn hợp thuộc trung tâm của khu đô thị mới (Khu Cửa Ngõ). Với nhiều loại hình nhà ở như khu nhà ở biệt thự, khu căn hộ chung cư thấp tầng, khu căn hộ chung cư cao tầng, khu nhà ở phức hợp. Khu dân cư còn bao gồm các công trình tiện ích công cộng, khu cây xanh cấp khu ở và diện tích giao thông, bãi xe nội bộ.

Khu cây xanh: có tổng diện tích 39.46060 ha, bao gồm cây xanh đơn vị ở và công viên cây xanh đô thị.

Đất giao thông: tổng diện tích là 66.0360 ha, gồm 34.97376 ha đất giao thông đơn vị ở và 31.62 ha đất giao thông đô thị, bao gồm diện tích quảng trường. Hệ thống giao thông được phân cấp nhằm đảm bảo sự lưu thông của đô thị.

Khu công trình công cộng: diện tích 34.43872 ha, bao gồm hai loại hình: một là công trình công cộng cấp khu ở 19.19805 ha gồm các công trình giáo dục, hành chính, trung tâm y tế và thương mại; 15,.24067 ha còn lại là loại hình các công trình công cộng cấp đô thị.

Các khu chức năng khác: bao gồm cây xanh chuyên dụng (cách ly tuyến điện): 12,58 ha; hạ tầng kỹ thuật (trạm điện, trạm trung chuyển rác): 0,64030 ha; mặt nước: 40,00880 ha.

Tiềm năng: Với quy mô và tầm vóc của một siêu đô thị thông minh, cư dân có thể trải nghiệm các tiên ích đầy đủ bao gồm chăm sóc sức khỏe, cơ sở vật chất hiện đại, trung tâm thương mại và tòa nhà hành chính.

Hình thức sở hữu: lâu dài đối với người Việt Nam & 50 năm cho người nước ngoài với họp đồng thuê dài hạn.

 

VỊ TRÍ DỰ ÁN

 

Vị trí Zeitgeist Nhà Bè – một trong những điểm cộng sáng giá nhất của dự án rộng bậc nhất khu Nam Sài Gòn.

 

VỊ TRÍ ĐỊA LÝ – TIẾP GIÁP

 

 

 

Phía Bắc: giáp với Rạch Ông Bốn, gần nhất là nhà Hàng Bình Xuyên số 2, khu làng Đại Học B, Bệnh viện Nhà Bè, Khu biệt thự Dragon Parc.

Phía Nam: Giáp đường Nguyễn Bình, Cầu Bà Chiêm.

Phía Tây: tiếp giáp với các dự án dân cư kế cận Nhà Bè, đường Lê Văn Lương.

Phía Đông: Giáp đường Nguyễn Hữu Thọ (lộ giới 60m).

 

 

 

Khả năng liên kết vùng nhanh chóng từ vị trí dự án Zeitgeist Xii

 

Hệ thống trường học chuẩn quốc tế:

Đại học RMIT: 4.9km (9 phút).

Đại học Tôn Đức Thắng 5.2km (11 phút).

Trường Việt Úc – cơ sở Sunrise City: 6.2km (13 phút)

Hệ thống các bệnh viện lớn, bệnh viện quốc tế tại khu Nam:

Bệnh viện Pháp Việt Phú Mỹ Hưng: 5.7km (13 phút).

Bệnh viện Tim Tâm Đức: 6km (14 phút).

Tiếp cận hàng loạt trung tâm thương mại lớn:

SC Vivo City: 4.9km (9 phút).

Cách trung tâm Crescent Mall, Phú Mỹ Hưng khoảng 5.6km (14 phút).

Lotte Mart: 5.9km (12 phút).

SECC – Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn: 6km (13 phút).

Khu vui chơi giáo dục hướng nghiệp Vietopia: 6.3km (13 phút).

Chợ Bến Thành: 9.8km (20 phút).

Cảng Hiệp Phước: 9.3km (20 phút).

 

 

Vị trí dự án Zeitgeist Xii được hưởng lợi từ các dự án hạ tầng tại khu Nam đã đang và sẽ triển khai.

 

👉 Mở rộng đường Nguyễn Hữu Thọ

 

Mở rộng đường Nguyễn Hữu Thọ lên 6 – 8 làn xe, chiều dài 7.5km, và tổng vốn đầu tư 8,470 tỷ đồng sẽ giúp giao thông ở khu vực Nam Sài Gòn thông suốt.

Ngoài đại lộ Nguyễn Văn Linh, đường Nguyễn Hữu Thọ khi mở rộng được kì vọng là tuyến đường huyết mạch của Nam Sài Gòn. Theo quy hoạch, dọc theo Nguyễn Hữu Thọ – Nguyễn Văn Tạo có tuyến Metro số 4 – kết nối Quận 12 đến Bến Thành, Quận 1 với nhà ga cuối nằm tại khu đô thị cảng Hiệp Phước. Khi metro hoạt động, giao thông trở nên thông suốt từ Nam Sài Gòn đến các khu vực khác của thành phố.

 

 

👉 Nút giao thông Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ

 

Nút giao thông Nguyễn Hữu Thọ – Nguyễn Văn Linh giúp giảm kẹt xe ở khu vực này. Khi hai giai đoạn của dự án sẽ hoàn thiện giao thông khu vực và thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội khu Nam cũng như toàn thành phố. Giai đoạn 1 – xây dựng hầm chui trên đường Nguyễn Văn Linh với vốn 830 tỷ đồng, 3 làn xe, tốc độ 60km/h, đã được khởi công vào tháng 4/2020, dự kiến cuối năm 2021 hoàn thành.

 

 

Giai đoạn 2 – xây 2 cầu vượt, 2 hầm chui sẽ được tiền hành sau khi giai đoạn 1 hoàn thành nhằm giảm kẹt xe, đảm bảo giao thông. Dự kiến sẽ hoàn thiện giai đoạn 2 vào tháng 6/2022. Tổng vốn đầu tư dự kiến lên đến 830 tỷ đồng.

 

 

 

👉 Cao tốc Bến Lức – Long Thành

 

Cao tốc Bến Lức – Long Thành dài 57.7km, với tổng vốn giai đoạn 1 là 31,320 tỷ đồng. Dự án được khởi công vào 19/7/2014. Cao tốc đi qua 3 tỉnh, thành phố Tỉnh Long An, TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Nai.

 

 

Khi cao tốc hoàn thành sẽ thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Cao tốc Bến Lức – Long Thành thu hút đầu tư và du lịch của các tỉnh/thành mà dự án đi qua. Khu Nam Sài Gòn và dự án Zeitgeist City Nhà Bè được hưởng lợi lớn nhất từ dự án này.

 

👉 Đường vành đai 3

 

Vành Đai 3 có 4 – 8 làn xe, dài 89.3km, tổng vốn 55,805 tỷ đồng.

Đoạn số 4 của dự án Bến Lức – quốc lộ 22 dài 28.9 km, đi qua địa phận Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Long An. Khi hoàn thành, đường này giúp rút ngắn giao thông liên vùng, thúc đẩy phát triển kinh tế. Việc chuyển từ khu Nam Sài Gòn đến Bình Dương, Đồng Nai sẽ thuận lợi hơn.

 

 

👉 Đường vành đai 4

 

Vành Đai 4 có 6 – 8 làn xe, có chiều dài 197.6km, với vốn đầu tư là 98,537 tỷ đồng được quy hoạch để làm lực đẩy cho khu vực vùng trọng điểm kinh tế phía Nam.

 

 

👉 Tuyến metro số 4

 

Tuyến Metro số 4 đi qua các Quận 12, Quận Gò Vấp, Quận Phú Nhuận, Quận 3, Quận 1, Quận 4, Quận 7 và huyện Nhà Bè. Tổng chiều dài của tuyến này khoảng 36.2km (19.9km đi trên cao và 16.3km đi ngầm).

 

 

Có tổng cộng 32 ga, trong đó 14 ga ngầm và 18 ga trên cao. Điều quan trọng ở đây chính là Zeitgeist Nhà Bè nằm ngay những ga của Metro số 4 này. Đó cũng là lý do tại sao tên cũ của dự án là GS Metrocity Nhà Bè. Dự án kéo dài 3.5km dọc theo trục Nguyễn Hữu Thọ, với các ga Vĩnh Phước, Phạm Hữu Lầu, Kho B, Long Kiểng.

 

👉 Cầu Nguyễn Khoái

 

Cầu Nguyễn Khoái sẽ là một trong những công trình giao thông trọng điểm, nâng tầm giá trị của khu Nam Sài Gòn. Công trình này sẽ góp phần giải tỏa sức ép giao thông trên cầu Kênh Tẻ, đường Khánh Hội và Nguyễn Hữu Thọ. Cầu Nguyễn Khoái bắc qua kênh Tẻ, nối tiếp đường Nguyễn Khoái hiện hữu, kết nối khu dân cư Him Lam (quận 7), và đường Bến Vân Đồn (quận 4). Dự án có chiều dài 1km, phần cầu dài 346m, rộng 22.5m.

 

 

👉 Cầu thủ thiêm 4

 

Cầu Thủ Thiêm 4 nối Quận 7 (hay toàn khu vực Nam Sài Gòn) với Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Cầu Thủ Thiêm 4 dự kiến có độ dài khoảng 2.2km, rộng 28 m với 6 làn xe và 2 lề bộ hành với tổng vốn đầu tư 5,200 tỷ đồng.

Khi cây cầu hoàn thành sẽ hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông khu vực, thúc đẩy sự phát triển của cả Thủ Thiêm, Quận 7 và Nam Sài Gòn. Lúc này, từ Zeitgeist Nhà Bè sang Thủ Thiêm chỉ mất 9 km, thay vì 12km trước đây mà còn phải qua nhiều điểm kẹt xe hơn nhiều).

 

 

👉 Cầu Thủ Thiêm 3

 

Cầu Thủ Thiêm 3 có chiều dài khoảng 2.160m, chiều cao 10m, gồm 6 làn xe với điểm đầu là Đường Tôn Đản (Quận 4) và điểm cuối ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm (Quận 2).

Cầu Thủ Thiêm 3 giúp tăng khả năng liên kết vùng thêm phần mạnh mẽ, thúc đẩy khu Nam và khu Đông phát triển.

 

👉 Cầu Bình Khánh

 

 

 

Dự án cầu Bình Khánh, được kì vọng thay thế cho phà Bình Khánh, nối Nhà Bè với Cần Giờ. Dự án sau khi hoàn thành giúp rút ngắn thời gian di chuyển cũng như làm cho việc lưu thông được thuận tiện hơn, từ đó thúc đẩy phát triển khu vực Nam Sài Gòn. Cầu được tài trợ 3,000 tỷ đồng do Cơ quan hợp tác phát triển Nhật Bản (JICA) đầu tư. Đây là cầu dây văng dài 2,764m, có 4 làn xe, với chiều cao trụ cầu cao 155m, tĩnh không lưu thông thuyền 55m với tốc độ cao nhất 100km/h.

 

 

Trên đây là những đánh giá về vị trí dự án Zeitgeist Xii Nhà Bè. Quý khách quan tâm đến dự án và có nhu cầu đầu tư, vui lòng liên hệ phòng kinh doanh dự án.

HOTLINE: 0909.477.288 – 079.679.6789

 

TIẾN ĐỘ DỰ ÁN ZEITGEIST CITY NHÀ BÈ THÁNG 5/2021

 

 

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan