Vì sao khu đô thị mới Nam Sài Gòn thu hút nhiều ông lớn bất động sản?

Khu Nam sài Gòn thường được nhắc đến với nhiều khu đô thị lớn kiểu mẫu, có quy hoạch đồng bộ và khang trang. Đây cũng là khu vực có hạ tầng được đầu tư bài bản, thu hút dân cư và nhà đầu tư về đây sinh sống, làm việc.

 

Mở đường cho sự phát triển khu đô thị mới tại Nam Sài Gònkhu đô thị Phú Mỹ Hưng. Phú Mỹ Hưng đã từng nổi lên như một hiện tượng của thị trường bất động sản từ năm 1992 đến tận nay. Và hiện nay, khu vực này vẫn còn là một điểm nóng trên thị trường, thu hút một bộ phận không nhỏ tầng lớp cư dân giàu có, đa quốc gia. Khu đô thị sôi động bật nhất với nhiều nhà đầu tư nước ngoài và rất nhiều dự án xanh làm thay đổi bộ mặt của cả khu vực. hệ thống trung tâm thương mại tài chính với sự góp mặt của rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài càng làm cho khu vực này phát triển với tốc độ nhanh hơn.

Chính khu đô thị kiểu mẫu này đã tạo đà tiến cho cả khu vực Nam Thành phố. Tạo niềm tin cho các dự án đầu tư với ước mơ xây dựng nơi đây trở thành một đặc khu kinh tế năng động, mang màu sắc của một đô thị sông nước Nam bộ.

 

 

Kế hoạch xây dựng đặc khu kinh tế thu hút nhiều ông lớn bất động sản

Theo đề án thành lập đặc khu kinh tế Nam Sài Gòn, vị trí phát triển của khu Nam sẽ tập trung của ở Quận 7, huyện Nhà Bè, Bình Chánh, Cần Giờ. Đề án này được đưa ra sau khi cả thành phố chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của khu đô thị Phú Mỹ Hưng.

Từ khi có thông tin về đề án trên năm 2015, các nhà đầu tư bất động sản đã lập tức chuyển hướng sang khu Nam Sài Gòn với nhiều dự án lớn.

Sự phát triển của khu đô thị mới Nam Sài Gòn không dừng lại ở khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Đó chỉ là bước mở đầu cho một cuộc chuyển mình lớn cả mảnh đất Nam thành phố. Nó cho thấy xu hướng phát triển của những khu đô thị lớn trên thế giới hoàn toàn có thể hiện thực tại Việt Nam. Phát triển ra phía Nam và tiến dần ra biển là hướng đi tốt đẹp của thành phố. Quý khách hoàn toàn có thể tìm thấy một nơi an cư hoàn hảo ở những khu đô thị mới với nhiều tiềm năng.

Minh chứng đó là dự án khu đô thị GS Metro city Nhà Bè của tập đoàn GS E&C Hàn Quốc. Dự án với quy mô 350ha, quy hoạch và phát triển bài bản theo tiêu chuẩn quốc tế, Và được ví von là Phú Mỹ Hưng thứ 2 của khu Nam.

Dự án khu đô thị GS Metro city nằm trong khu vực với hệ sinh thái khép kín hoàn thiện. Bao gồm những cơ sở, vật chất hạ tầng như trường học, trọng điểm y tế, tọa lạc trên tuyến đường huyết mạch kết nối vùng và khu vực lân cận.

 

 

 

Khu đô thị GS Metro city (ZeitGeist City) được các nhà đầu tư đánh giá đem lại chất lượng đời sống cũng như khả năng phát triển mạnh mẽ trong thời gian dài tại khu vực huyện Nhà Bè.

Ngoài vị trí thuận lợi, điều kiện tự nhiên khu vực này cũng tạo ra khả năng phát triển như: hệ thống kênh rạch dày đặc, nằm gần Cần Giờ – lá phổi xanh của TP.HCM. Đây là những điều kiện hết sức lý tưởng để phát triển khu đô thị sinh thái.

Hạ tầng làm thay đổi diện mạo.

Kinh nghiệm phát triển đô thị cho thấy, hạ tầng là yếu tố then chốt, quyết định sự phát triển nhanh hay chậm của một khu đô thị. Thực tế phát triển các khu đô thị cho thấy, khi chính quyền địa phương và nhà đầu tư ưu tiên hàng đầu cho hạ tầng thì sự phát triển sẽ đồng bộ. Thuận lợi cho việc phát triển của liên kết vùng. Và điển hình cho kinh nghiệm này chính là khu Nam Sài Gòn.

Tới thời điểm hiện tại có thể nói rằng, hạ tầng giao thông khu Nam Sài Gòn đã có nhiều thay đổi, tạo nên diện mạo mới của một đô thị hiện đại. Hàng ngàn tỉ đồng đó là kinh phí đầu tư phát triển các dự án hạ tầng trọng điểm tại khu Nam.

Tuyến Metro số 4

Hệ thống hầm chui – cầu vượt Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Hữu Thọ

Cao tốc Bến Lức – Long Thành

Đô thị phát triển, đan xen nhiều tiện ích

Ngoài những khu đô thị kiểu mẫu đã phát triển như Quận 7, Bình Chánh, Nhà Bè. Khu vực này còn được quy hoạch phát triển các công trình tiện ích xã hội như Làng Đại học với chức năng hỗn hợp. Các trường ĐH quy mô lớn, hiện đại như ĐH RMIT, ĐH Tôn Đức Thắng,…Mới đây là trường ĐH Văn Hiến, Học Viện Mật mã, ĐH Kinh tế – Tài chính cũng đã khởi công xây dựng trên đường Nguyễn Văn Linh.

Hệ thống bệnh viện, siêu thị, trung tâm mua sắm mang đến cho cư dân một tổ hợp dịch vụ tiện ích vượt trội.

Các yếu tố này góp phần ảnh hưởng lớn và làm tiền đề phát triển các dự án bất động sản khu vực Nam Sài Gòn.

Có thể nói rằng, tốc độ phát triển hạ tầng ngày càng đồng bộ và hoàn chỉnh, khu Nam Sài Gòn sẽ là một trong những khu đô thị kiểu mẫu, hiện đại, thu hút nhà đầu tư.

 

 

 

 

Rate this post
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan