Xu hướng công nghệ mới trong dự án nhà thông minh Zeitgeist

Xu hướng công nghệ mới trong dự án nhà thông minh Zeitgeist. Dự án Zeitgeist là dự án đầu tiên của khu vực Nam Sài Gòn tiên phong xây dựng, ứng dụng smarthome cho căn nhà. Dự án hướng đến một đô thị thông minh, vận hành đa chức năng phục vụ tốt cho gia chủ.

CÁC XU HƯỚNG CÔNG NGHỆ MỚI TRONG HỆ THỐNG SMARTHOME

Trước đây chi phí xây dựng và hoàn thiện hệ thống thông minh trong các căn hộ dường như đều khiến mọi người nghĩ tới những thiết bị hiện đại xa xỉ và cần có chuyên môn kỹ thuật cao mới có thể sử dụng, thì hiện giờ, khoa học công nghệ đã tiến bộ vượt bậc nên các nhà sản xuất cũng thay đổi xu hướng thiết kế ra nhiều phân khúc thiết bị kỹ thuật khác nhau giá thành cũng vì đó dễ tiếp cận hơn với chủ sở hữu.

Các sản phẩm trong dự án mới đều được thiết kế tối giản, dễ dàng sử dụng. Kiểu dáng đơn giản thanh lịch, nhỏ gọn làm tăng sự tinh tế và hiện đại cho căn nhà. Các thiết bị đa phần đều dùng giọng nói và cảm ứng giúp chủ sở hữu có thời gian rảnh rỗi tối đa.

Giao diện đơn giản của thiết bị thông minh là một điểm cộng và là tiêu chí hàng đầu của người tiêu dùng. Thao tác đơn giản giúp người dùng nhanh chóng kết nối được với các thiết bị. Trong những năm tới, các thiết bị sẽ còn được tích hợp trí tuệ nhân tạo tăng cường tương tác với con người.

TĂNG CƯỜNG TÍNH BẢO MẬT

Với sự phát triển mạnh mẽ như hiện nay và nhu cầu sống ngày tăng lên thì mọi người dần ưu tiên cho những sản phẩm tự động giúp cuộc sống sinh hoạt trở nên nhẹ nhàng hơn. Bên cạnh đó, vấn đề an ninh cũng được đặt biệt chú trọng, các chủ sở hữu đều muốn nơi ở của mình luôn an toàn.

Với camera cảm biến,chuông của video thông minh, khóa cửa kỹ thuật số và còn vô số các thiết bị bảo mật thông minh khác trở thành xu hướng bảo mật mới cho thế hệ nhà ở kế tiếp.

Kết hợp các thiết bị khác nhau tạo nên một hệ sinh thái đầy đủ và thông minh là xu hướng mới của gia chủ hiện nay. Họ muốn bảo mật tuyệt đối thông tin cá nhân đồng thời tạo lập một mạng lưới mở thuận tiện.

TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG VÀ MÔI TRƯỜNG XANH

Tiết kiệm năng lượng và sống xanh chính là yêu cầu kế tiếp. Ở đây không chỉ tiết kiệm giá thành thiết bị lắp đặt mà còn tiết kiệm nguồn năng lượng hàng ngày của gia đình.

Trước đây, việc kiểm soát mức độ sử dụng điện trong gia đình là vô cùng khó khăn. Bây giờ, với ổ cắm thông minh được lắp đặt rộng khắp thì việc kiểm soát mức độ sử dụng điện trở nên vô cùng dễ dàng. Các ổ cắm này có thể điều khiển bằng các thiết bị từ xa, giúp giảm hao phí điện năng và loại bỏ các tình huống cháy nổ. Hơn nữa, các ổ cắm còn có chức năng báo cáo số lượng điện tiêu thụ của mỗi thiết bị điện trong nhà.

ĐA DẠNG HÓA CÁC THIẾT BỊ ĐIỆN GIA DỤNG THÔNG MINH

Các nhà sản xuất còn đang có kế hoạch nâng cấp các thiết bị thông minh khác trong căn nhà như tủ lạnh thông minh, máy lọc không khí, TV thông minh, robot hút bụi,…

ỨNG DỤNG TÍNH THÔNG MINH TRONG DỰ ÁN ZEITGEIST

Đây là khu đô thị thông minh đầu tiên của khu vực Nam Sài Gòn vì nó có nhiều công nghệ mới hiện đại từ nhà ở cho đến các khu vực tiện ích xung quanh. Công cụ quản lý hệ thống thông minh được sử dụng trong dự án là Xi Al

Xi Al được nghiên cứu và phát triển bởi Xi S&D, tất cả các đồ dụng trong nhà, khóa cửa, và điều khiển thang máy đều sử dụng cùng một ứng dụng duy nhất. Bên ngoài sử dụng nguồn năng lượng tái tạo – pin năng lượng mặt trời, tiết kiệm chi phí nguồn năng lượng tối đa.

Trong dự án Zeitgeist, nhà sản xuất còn nâng cấp hệ thống về vấn đề bảo mật thông tin cho chủ sở hữu.

Đối với an ninh mạng thì tất cả các mạng viễn thông đều được mã hóa. Các thiết bị được xác minh từ hệ thống tường lửa vững chắc từ trung tâm quản lý. Hệ thống an ninh vật lý có khóa tự động nhận diện khuôn mặt, camera giám sát sử dụng ống kính mắt cá để giảm thiểu tầm nhìn.

Tại Zeit River Country phân khu 1, được lắp đặt cổng bảo vệ 2 lớp chắc chắn. Hệ thống camera an ninh được lắp ở tất cả các góc trong các tòa nhà. Hầm giữ xe, hệ thống nhận diện xe tự động cũng được được áp dụng công nghệ tiên tiến nhất.

5 yếu tố nổi bật giúp khu đô thị GS Metrocity Nhà Bè ghi điểm

 

5/5 - (2 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan