Tiềm năng đầu tư bất động sản tại xã Phước Kiển huyện Nhà Bè

Tiềm năng đầu tư bất động sản tại xã Phước Kiển huyện Nhà Bè. Sở hữu nhiều lợi thế như quỹ đất rộng, hạ tầng – giao thông được chú trọng phát triển, liền kề cụm cảng lớn nhất TP.HCM, là khu vực đã đón nhận nhiều dự án bất động sản lớn,….nhà đất xã Phước Kiển, Nhà Bè “rộng cửa” chào đón các nhà đầu tư.

👉 Có thể bạn quan tâm:

▪️ Nhà Bè chuẩn bị kế hoạch lên quận vào năm 2025

▪️ Thời điểm chín muồi để đầu tư bất động sản Nhà Bè

Quỹ đất lớn, giá đất “mềm”

Có thể nói, quỹ đất là điều kiện tiên quyết hàng đầu để phát triển bất động sản ở bất cứ khu vực nào. Các hoạt động sản xuất, xây dựng đều cần có đất là yếu tố then chốt đầu tiên và không thể thiếu.

Quỹ đất còn khá rộng

Quỹ đất còn khá rộng

 

Theo đó, bất động sản Phước Kiển, Nhà Bè còn nhiều tiềm năng để phát triển nhờ khu vực này còn nhiều khu đất rộng lớn, lại có vị trí liền kề các khu đô thị đang phát triển nhanh chóng. Trong 5 năm trở lại đây, quỹ đất Phước Kiển còn được hưởng lợi nhiều từ sự chuyển biến tích cực về giao thông.

Bên cạnh đó, giá đất tại Phước Kiển còn “mềm” so với thị trường. Theo báo cáo 6 tháng đầu năm 2020 của Rever, giá bán trung bình của đất nền xã Phước Kiển khoảng 40 triệu/m2 tùy vị trí, pháp lý.

Mức giá này chỉ bằng ½, thậm chí là 1/3 so với giá đất tại khu vực Q2, Q7, Q9. Vì thế, nhà đất Phước Kiển đã mở ra cơ hội an cư cũng như đầu tư chờ hạ tầng cho các khách hàng có vốn khiêm tốn.

 

 

 

Quy hoạch bài bản, giữ gìn bản sắc “xanh”

Phước Kiển là khu vực vốn có ưu thế về hệ thống kênh rạch, cây cối tự nhiên. Theo định hướng của chính quyền, trong quá trình chuyển mình lên quận, đô thị hóa tại huyện Nhà Bè là tất yếu nhưng tổng thể phải hài hòa, giữ được không gian xanh, như diện tích xây xanh, sông ngòi, cảnh quan thiên nhiên,….

Nhà Bè tập trung thực hiện mục tiêu phát triển lên quận trước năm 2025

 

Theo ông Võ Phan Lê Nguyễn – Phó Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè, trong giai đoạn tới, huyện Nhà Bè tập trung thực hiện mục tiêu phát triển huyện Nhà Bè theo hướng đô thị bền vững, phù hợp với chủ trương phát triển đô thị thông minh của thành phố.

Song song đó, huyện Nhà Bè cũng xây dựng các điều kiện đủ để phát triển Nhà Bè và sớm chuyển từ huyện lên quận vào năm 2025 như Nghị quyết Đại hội đề ra.

Được biết, trong thời gian tới, riêng tại xã Phước Kiển sẽ tập trung đẩy nhanh tiến độ xây dựng khu đô thị mới Nhơn Đức – Phước Kiển, phát triển các dự án nhà ở dọc trục đường 15B và đường Nguyễn Hữu Thọ.

Ngoài ra, huyện Nhà Bè còn tập trung khai thác đất đai phát triển du lịch kết hợp phát triển mảng xanh tại xã Long Thới, xã Nhơn Đức. Phát triển công nghiệp phụ trợ, bến bãi, logistics,…

Nhà Bè vốn có ưu thế về hệ thống kênh rạch, cây cối tự nhiên.

 

Hạ tầng – giao thông ngày càng hoàn thiện

Từ trước đến nay, hạ tầng – giao thông luôn là động lực chính thúc đẩy sự phát triển của thị trường nhà đất. Do đó, khi có tin tức về cao tốc, cầu đường nào vừa được phê duyệt, sắp sửa nâng cấp, xây dựng mới là giá nhà đất khu vực xung quanh lại tăng cao.

Thời gian qua, hàng loạt dự án hạ tầng giao thông đổ bộ xã Phước Kiển và khu vực xung quanh, tạo đà cho giá nhà đất Phước Kiển tăng nhanh.

Mới đây, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM đã phát lệnh khởi công xây dựng nút giao thông Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ (Quận 7). Xã Phước Kiển sẽ được hưởng lợi lớn từ công trình này nhờ việc giải tỏa áp lực giao thông ngay cửa ngõ ra vào tại xã Phước Kiển.

TP.HCM còn dành nhiều ngân sách để phát triển hàng loạt dự án đầu tư mở rộng, nâng cấp cầu đường hiện hữu tại xã.

Trong đó, hai tuyến đường chính của xã là Nguyễn Hữu Thọ và Lê Văn Lương được chính quyền đặc biệt quan tâm.

Theo đó, đường Nguyễn Hữu Thọ đã có chủ trương mở rộng lên 6 – 8 làn xe. Dự án trọng điểm là tuyến Metro số 4 đi qua các quận 1, 3, 4, 7, 12, Gò Vấp, Phú Nhuận và huyện Nhà Bè sẽ chạy song song với tuyến Nguyễn Hữu Thọ.

Đường Lê Văn Lương cũng có phương án nâng cấp, mở rộng lên 40m, đoạn qua Nhà Bè sẽ xây mới cả 4 cầu Rạch Đỉa, cầu Long Kiểng, cầu Rạch Tôm và cầu Rạch Dơi. Trong đó cầu Long Kiểng đang trong quá trình thi công.

Theo khảo sát của Rever, tuy 6 tháng đầu năm 2020, thị trường phải đối mặt với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhưng giá đất Nhà Bè Phước Kiển vẫn chưa có dấu hiệu sụt giảm, thậm chí còn tăng nhẹ ở những sản phẩm đáp ứng nhu cầu thực.

Gần cụm cảng lớn nhất TP.HCM dọc sông Soài Rạp

Một yếu tố quan trọng không kém mang đến tiềm năng phát triển sâu rộng cho thị trường bất động sản Phước Kiển, Nhà Bè là vị trí gần cụm cảng lớn nhất TP.HCM nằm dọc theo sông Soài Rạp gồm cảng container quốc tế SPCT, Tân Cảng Hiệp Phước, cảng Quốc tế Long An và khu công nghiệp Hiệp Phước.

Ô tô nhập khẩu về cảng Hiệp Phước

 

Được biết, cụm cảng này đã thu hút hàng trăm dự án đầu tư với tổng số vốn đăng ký hơn 43,000 tỷ đồng. Tạo việc làm cho hàng ngàn lao động, góp phần ổn định an sinh xã hội, phát triển kinh tế bền vững.

Thực tế, nhiều khu đô thị sầm uất trên thế giới đều gắn liền với cảng biển như Thành phố cảng Singapore (Singapore), Thành phố cảng Busan (Hàn Quốc), Thành phố cảng Seattle (Mỹ), Thành phố cảng Amsterdam (Hà Lan), Thành phố cảng Hamburg (Đức),….

Đây là bảo chứng cho thấy đầu tư bất động sản tại xã Phước Kiển, Nhà Bè mang đến lợi nhuận về dài hạn. Chính lượng lao động lớn, từ lao động phổ thông cho tới các chuyên gia cao cấp trong và ngoài nước làm việc tại cụm cảng này, sẽ mang đến một nguồn cầu lớn cho bất động sản Phước Kiển. Đây cũng là nguyên nhân khiến nhà đất Phước Kiển, Nhà Bè được giới đầu tư nhà đất quan tâm, chú ý.

Theo Rever

5/5 - (3 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan